Cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone bạn nên biết

Điện thoại di động không chỉ là một phương tiện nghe gọi đơn thuần, mà đây còn phương tiện rất tiện ích khi đi chơi, du lịch hay cả việc giải trí. Tuy nhiên, các hoạt động nghe gọi, chụp hình, lướt web, xem video, chơi game trên iPhone khiến pin của máy sụt nhanh chóng làm đứt đoạn cuộc vui chơi với những tấm hình du lịch thì đó là một điều thật tồi tệ. Sau đây là những cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone

Bỏ kích hoạt tính năng tự động cập nhật phần mềm

Thường thì iPhone sẽ tự động cập nhật ứng dụng khi máy có kết nối mạng wifi. Khi bật tính năng auto này thì nó sẽ  làm hao pin không cần thiết. Để tiết kiệm pin, bạn nên chọn cách cập nhật thủ công (manual).

Xem thêm

>> Điểm danh 5 chiếc smartphone cao cấp 2016 ấn tượng nhất

>> Sự ra đời và phát triển của điện thoại thông minh

>> 5 công nghệ mới ở iPhone 7 và iPhone 7 Plus

+ Bỏ kích hoạt tính năng tự động cập nhật phần mềm để tiết kiệm pin cho iphone.

Hướng dẫn: Bạn vào Settings > iTunes & App Store, kéo xuống phần Automatic Download và tắt bỏ phần Updates.

Dùng hình nền thường thay cho ảnh động.

Để màn hình thông thường thay vì màn hình động để tiết kiệm pin

Để màn hình thông thường thay vì màn hình động để tiết kiệm pin

Từ hệ điều hành iOS 7 trở đi thì Apple hỗ trợ cài đặt hình nền động. Bạn có thể tiết kiệm thêm thời lượng sử dụng pin nếu sử dụng hình nền thông thường, thay vì dùng ảnh động.

+ Tắt bớt thông báo trên màn hình khoá.

Thông báo nhiều cũng làm hao tốn pin điện thoại của bạn.

Thanh thông báo trên màn hình khoá ngốn không ít pin của máy khi hiện các thông báo của các ứng dụng. Nếu bạn cảm thấy 1 trong những thông báo không cần thiết, bạn có thể vào Settings > Notifications. Tại đây, bạn có thể tuỳ chỉnh hiển thị hoặc tắt thông báo từng ứng dụng trên màn hình khoá của iPhone. Đây là cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone hiệu quả bạn nên áp dụng nhé!

Xem thêm

>> 18 mẹo sử dụng iPhone bền đẹp với thời gian

>> Thắc mắc thiệt hại do đổi mã vùng điện thoại, ai đền bù?

Tắt tính năng Frequent Locations

Điện thoại iPhone với việc thường xuyên thu thập vị trí người dùng nên việc tốn pin là khó tránh khỏi. Để tắt tính năng này bạn vào Settings > Privacy > Location Services > System Services > Frequent Locations để tắt tính năng này.

+ Tắt tính năng Fitness Tracking

Đối với những dòng điện thoại iPhone thế hệ mới (từ 5S trở lên) thì nó âm thầm theo dõi hoạt động của người dùng dưới dạng chạy nền, sau đó tích hợp thông tin trên ứng dụng Healthkit. Đây là 1 tính năng hữu ích, nhưng không phải ai cũng cần. Tính năng này cũng ngốn khá nhiều nhiều để tiết kiệm pin cho iphone bạn nên tắt tính năng này. Để tắt tính năng này bạn có thể vào Settings > Privacy > Motion & Fitness tắt bỏ Fitness Tracking.

Trên đây là những cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone, bạn đã áp dụng cách nào chưa? Nếu chưa, thì bạn thử áp dụng nhé, hiệu quả lắm đó!