6 bước xử lý khi điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước cực nhanh

Nhắc đến điện thoại cảm ứng chắc hẳn không còn xa lạ gì với mọi người nhưng nếu chẳng may điện thoại cảm ứng của bạn bị rơi xuống nước thì bạn sẽ xử lý như thế nào. Theo dõi bài viết sau để có 6 bước xử lý khi điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước cực nhanh và hiệu quả nhé.

Nếu chẳng may bạn đánh rơi chiếc dế yêu của mình xuống nước trong khi chiếc smartphone của bạn lại không hề có tính năng chống nước thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.

6 bước xử lý khi điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước

Khi điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước bạn nên tắt nguồn điện thoại

Khi điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước bạn nên tắt nguồn điện thoại

Tắt điện thoại

Hiện nay, những chiếc điện thoại cảm ứng thiết kế nguyên khối dẫn trở nên quen thuộc với người dùng, tuy nhiên bạn sẽ không thể tháo pin ra trong những trường hợp nguy hiểm như bị rơi xuống nước, nếu gặp trường hợp này thì người dùng cần nhanh chóng tắt nguồn máy, các máy có pin rời cũng thực hiện tắt nguồn. hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt nút nguồn để thực hiện các bước xử lý khi điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước tiếp theo.

Xem thêm

>> Điểm danh 5 chiếc smartphone cao cấp 2016 ấn tượng nhất

>> Cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone bạn nên biết

>> Cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone bạn nên biết

Tháo pin

Tiếp theo bạn nên tháo pin ngay lập tức bởi vì khi điện thoại dính nước thì sẽ ảnh hưởng đến pin và pin sẽ truyền đến các mạch khiến cho các mạch điện tử bên trong máy bị hỏng nhanh chóng. Không những tháo pin mà người dùng cần tháo luôn cả thẻ nhớ lẫn Sim hoặc tai nghe đang cắm.

Tháo pin để không bị chập nguồn điện thoại

Tháo pin để không bị chập nguồn điện thoại

Tháo rời điện thoại ra

 

Bạn có thể tháo điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước ra cho nó nhanh khô, tuy nhiên nếu bạn không có gói bảo hành mở rộng từ nơi mua thì hãy làm thế còn nếu có thì hãy mang điện thoại đến nơi bảo hành để trung tâm bảo hành smartphone sửa chữa cho bạn.

Lưu ý rằng nhiều thiết bị sẽ rất khó sửa chữa có thể kể đến như dòng iPhone 6. Nếu bạn chưa tháo điện thoại bao giờ thì cũng hãy bỏ qua bước này.

Làm sạch với bình xịt khí nén sau khi mở điện thoại ra

Bạn có thể dùng bình khí nén để xịt vào các bo mạch điện thoại cũng như các chi tiết khác sau khi tháo ra để làm sạch nước bám trên nó. Bạn cần chú ý đến các nơi hay các lỗ mở trên thân máy như như loa điện thoại, microphone, đế sạc pin điện thoại và tai nghe. Đặc biệt nên chú ý đến cổng sạc bởi nếu còn nước nó sẽ bám vào pin về sau.

Xem thêm

>> Sự ra đời và phát triển của điện thoại thông minh

>> Thắc mắc thiệt hại do đổi mã vùng điện thoại, ai đền bù?

Làm khô máy dính nước bằng máy sấy tóc

Người dùng nếu không có bình nén khí thì cũng có thể dùng máy sấy tóc để làm khô máy, hãy chỉnh máy sấy về mức thấp nhất để sấy khô nếu không muốn chiếc điện thoại của bạn trở nên vô dụng. Tuy nhiên bạn cần chú ý nếu bật máy sấy quá cao thì sẽ phản tác dụng, hơi nước bốc lên sẽ không bay đi mà sẽ bám vào các thành phần trong máy và tương lai sẽ làm hỏng máy của bạn.

Bạn nên tháo rời điện thoại và sấy khô từng bộ phận

Bạn nên tháo rời điện thoại và sấy khô từng bộ phận

Cho vào gạo phủ kín lại hoặc cho vào gói hạt hút ẩm

Bước xử lý khi điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước cực nhanh và hiệu quả cuối cùng để cứu một chiếc điện thoại đó chính là bạn hãy cho nó vào thùng gạo rồi phủ kín lên nó, gạo hút ẩm rất tốt, việc gạo hút ẩm sẽ giúp điện thoại khô ráo nhanh chóng, đây là một biện pháp nhanh chóng đơn giản và tiện lợi cực an toàn khi so với những phương pháp hút ẩm khác khi điện thoại của người dùng bị dính nước.

Mà nhất là gạo lại là nhu yếu phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình do đó nguyên liệu này sẽ cực dễ kiếm để giúp người dùng hút ẩm cho dế cưng.

Nếu chiếc dế yêu của bạn không may bị rơi xuống nước, hãy thực hiện 6 bước xử lý khi điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước cực nhanh và hiệu quả chúng tôi vừa chia sẻ trên đây nhé, đảm bảo chiếc điện thoại của bạn sẽ không bị sao đâu.